Nói chuyện chuyên đề về: Mất cân bằng giới tính khi sinh
Ngày 12/06/2024

Thực hiện Kế hoạch của Hội phụ nữ huyện Thái Thụy về việc tổ chức nói chuyện chuyên đề về mất cân bằng giới tính khi sinh, phòng chống các bệnh lây lan qua đường tình dục đối với các chị em phụ nữ. Ngày 05/6/2024 Hội phụ nữ huyện, trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản huyện Thái thụy phối hợp với hội phụ nữ xã Thụy Trình tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề mất cân bằng giới tính khi sinh, phòng chống các bệnh lây lan qua đường tình dục cho chị em phụ nữ xã Thụy Trình.

Đến dự buổi nói chuyện có: Đồng chí Trần Thị Hà Chi – Thường vụ Hội liên hiệp phụ nữ huyện Thái Thụy.Đồng chí Lê Thị Trường – Nguyên Trưởng khoa sản bệnh viện huyện Thái Thụy.Đồng chí Lê Thị Dung – Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ xã Thụy Trình cùng các chị em hội viên hội phụ nữ xã Thụy Trình.

Media/308_xathuytrinh/FolderFunc/202406/Images/22222-20240612080220-e.jpg

Đồng chí Lê Thị Trường – Nguyên Trưởng khoa sản bệnh viện huyện Thái Thụy nói chuyện chuyên đề mất cân bằng giới tính khi sinh, phòng chống các bệnh lây lan qua đường tình dục

Đồng chí Lê Thị Trường – Nguyên Trưởng khoa sản bệnh viện huyện Thái Thụy triển khai chuyên đề mất cân bằng giới tính khi sinh, phòng chống các bệnh lây lan qua đường tình dục. Hiện nay, việc mất cân bằng giới tính khi sinh đã và đang trở thành một trong những vấn đề “nóng” và nan giải đối với công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Bởi nhiều người Việt quan niệm chỉ có con trai mới gánh vác trọng trách thờ cúng tổ tiên, nối dõi tông đường, dẫn tới tỷ lệ sinh trai nhiều hơn sinh gái; Đẩy mạnh truyền thông giáo dục về bình đẳng giới phê phán mạnh mẽ quan niệm trọng nam khinh nữ, chuyển đổi thông điệp truyền thông phù hợp, từ chú trọng giảm sinh giai đoạn trước sang truyền tải về những hậu quả mất cân bằng giới tính khi sinh và các quy định cấm lựa chọn giới tính thai nhi. Đồng thời phổ biến các biện pháp phòng, chống các bệnh lây lan qua đường tình dục nhằm giúp chị em phụ nữ đảm bảo sức khỏe, nâng cao nhận thức phòng tránh kịp thời.

Media/308_xathuytrinh/FolderFunc/202406/Images/11111-20240612080219-e.jpg

Toàn cảnh buổi nói chuyện chuyên đề

Qua buổi nói chuyện chuyên đề về mất cân bằng giới tính khi sinh và các biện pháp phòng, chống các bệnh lây lan qua đường tình dục nhằm truyền đạt những nội dung, kiến thức về giới, vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh, các bệnh lây lan qua đường tình dục thực trạng, nguyên nhân, giải pháp qua đó giúp người dân nâng cao nhận thức, hậu quả, thay đổi kiến thức, thái độ, hành vi về công tác Dân số trong tình hình mới, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh./.

Bạn đánh giá: